THÀNH CÔNG CỦA ĐỘI TUYỂN ĐÁ CẦU TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 3 TẠI HKPĐ TỈNH BẮC GIANG NĂM HỌC 2020 - 2021

Tại HKPĐ tỉnh Bắc Giang năm 2020 -2021, trường THPT Lục Ngạn số 3 tham gia  2 môn thi đấu là Đá cầu và Điền kinh. Với nhiệm vụ quan trọng là đội xuất quân đầu tiên, đội đá cầu phải chịu rất nhiều áp lực về thành tích. Song với sự chuẩn bị đầy đủ về thể lực và kỹ lưỡng về chiến thuật cùng với đó là sự tâm huyết với môn đá cầu của HLV Đỗ Mạnh Quang. Ngay ngày đầu tiên ra quân với nội dung đội 3 nam, các VĐV Bùi Văn Tình, Hoàng Tuấn Anh, Lương Văn Phi đã thi đấu xuất sắc vượt qua các đơn vị rất mạnh như THPT Tân Yên 1, THPT Lạng Giang, THPT Phương Sơn…và chỉ chịu khuất phục trước các chàng trai đến từ THPT Hiệp Hòa 3 ở séc thi đấu thứ 3 và giành chiếc HCB.

Một tình huống tấn công  của  đội 3 nam THPT Lục Ngạn số 3 trong trận chung kết.

 

 

Thầy Giáp Văn Quảng phân tích và đưa ra chiến thuật sau mỗi trận đấu.

 

Ngày thi đấu thứ 2 là nội dung đôi nam và đôi nam nữ phối hợp. Thi đấu ở nội dung đôi nam là VĐV Hoàng Tuấn Anh và Bùi Văn Tình. Nội dung này chúng ta có ưu thế rất lớn vì Tuấn Anh và Bùi Tình rất hiểu nhau nên có những pha tấn công và phòng thủ rất ăn ý. Nhưng đối thủ lớn nhất trong trận bán kết là đơn vị THPT Lục Ngạn số 1, ở mùa giải trước đôi nam của chúng ta đã thất bại ở tứ kết. BHL đã phải động viên nhắc nhở các cầu thủ rất nhiều và phải tìm hiểu và phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của đối phương để đề ra chiến thuật thi đấu hợp lí. Với bản lĩnh thi đấu, dựa vào sự phòng thủ chắc chắn và tấn công rất hiệu quả, chúng ta đã đánh bại nhanh chóng trong 2 séc thi đấu căng thẳng. Vào đến chung kết, đối thủ của chúng ta là một đội rất mạnh – đó là đội THPT Phương Sơn, nhưng với sự quyết tâm cao cùng sự cổ vũ nhiệt tình từ HLV và khán giả, đội chúng ta đã giành HCV nội dung đôi nam.

 

Thầy Đỗ Mạnh Quang chúc mừng  Hoàng Tuấn Anh và Bùi Văn Tình khi vô địch đôi nam.

Ở nội dung đôi nam nữ phối hợp năm nay theo điều lệ mở: VĐV đá đơn nam, đơn nữ  được tham gia nội dung đôi nam nữ phối hợp, BHL quyết định cho VĐV Bùi Văn Tình và Nguyễn Thị Xuân thi đấu ở nội dung này. 2 VĐV đã thi đấu cùng nhau nhiều năm nên công thủ đều toàn diện, khi chúng ta đã có giải thì các em hết sức tụ tin thi đấu thăng hoa. Trận chung kết giữa THPT Lục Ngạn số 3 và THPT Hiệp Hòa 3, do chúng ta có thể lực tốt hơn đối thủ nên đã kết thúc nhanh chóng sau 2 séc thi đấu căng thẳng.

 

Anh Hoàng Công Sơn động viên tặng thưởng cho 2 VĐV vô địch nội dung đôi nam nữ .

Với tâm thế của những nhà vô địch, VĐV Hoàng Tuấn Anh và Nguyễn Thị Xuân bước vào nội dung thi đấu khắc nghiệt nhất - đơn nam, đơn nữ. Những đối thủ thi đấu ở nội dung này rất mạnh và đều đã được tham dự HKPĐ toàn quốc và số lượng VĐV tham gia rất lớn với gần 30 VĐV.

Khi những đôi chân không còn biết mệt mỏi, tinh thần đang lên cao, những trái tim đang khát khao chiến thắng thì chúng ta có thể tạo nên những kì tích. Cả 2 VĐV của chúng ta đều cố gắng và quyết tâm cao, mong muốn tiến vào đến trận chung kết, nhưng chỉ có Nguyễn Thị Xuân được bước lên bục cao nhất sau khi vượt qua VĐV đến từ DTNT  Lục Ngạn.

VĐV Hoàng Tuấn Anh lần đầu tiên được thi đấu ở nội dung đơn nam, nhưng đối thủ của Tuấn Anh là VĐV đến từ THPT Nhã Nam- một đơn vị rất mạnh của tỉnh. Khó khăn rất lớn cho Tuấn Anh khi buổi chiều phải thi đấu liên tục 4 trận, thể lực bị bào mòn, hơn nữa đối thủ quá mạnh vì được tập luyện và thi đấu nhiều năm, vì vậy Tuấn Anh đã chịu thua đối thủ trong 2 séc và giành được HCB đơn nam. Đây cũng là thành công ngoài mong đợi của HLV đối với VĐV Hoàng Tuấn Anh.

              Kết thúc mùa giải Trường THPT Lục Ngạn số 3 đã đạt giải nhất toàn đoàn môn Đá cầu. Với tổng thành tích đạt được là: 03 giải nhất và 02 giải nhì, đây là một kết quả không thể tuyệt vời hơn cho BHL và đôi tuyển. Có lẽ đây là món quà tuyệt vời nhất mà các em trong đội tuyển giành tặng các thầy cô trong tháng tri ân kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Đây là một kỳ tích, một thành công vang dội, góp phần cổ vũ động viên tinh thần cho  đội thi điền kinh và đặc biệt là đội tuyển văn hóa cấp tỉnh của nhà trường thi đua đạt thành tích cao trong thời gian tới.

 

 

Thầy Đỗ Mạnh Quang HLV chụp ảnh kỷ niệm cùng các VĐV

 

                                                                                       Tác giả: Nguyễn Hoàng Yến

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều