TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/2020)

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày hội lớn tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), ngày 16 tháng 11 năm 2020, Trường THPT Lục Ngạn số 3 tổ chức một buổi tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Buổi tọa đàm được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong phần: “Tìm hiểu các văn bản mới về giáo dục và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm”, bảy đội thi tham gia hào hứng thể hiện những hiểu biết các văn bản mới về giáo dục, kĩ năng xử lí tình huống sư phạm khéo léo, tinh tế của các thầy giáo, cô giáo. Tổ Sử - Địa- GDCD đã xuất sắc giành được giải nhất, tổ Lý- Công nghệ giành giải nhì và giải ba thuộc về các tổ: Toán- Tin, Hóa- Sinh.

 

 

Sân khấu trung tâm của buổi tọa đàm

       

Tổ GD-QP đang tập trung cao độ cho phần trả câu hỏi xử lí tình huống

sư phạm

 

 

Tổ Sử- Địa- GDCD hoàn  thành xuất sắc phần thi.

 

 Đến phần thi  : Tiếng hát nhà giáo”, cả hội trường như muốn vỡ òa khi bảy đội thi đã thể hiện tài năng ca hát của mình với nhiều tiết mục bất ngờ và rất chuyên nghiệp. Các đội thi đã mang đến cho khán giả một cảm xúc đặc biệt: không chỉ là “nghệ sỹ” trên bục giảng, các thầy cô giáo còn là những “nghệ sỹ” đa tài trên sân khấu với khả năng ca, múa, nhạc và diễn xuất xuất thần.

Họ đã thực sự làm nên bầu không khí đặc biệt cho buổi tọa đàm, khiến đồng nghiệp xích lại gần nhau trong tiếng hát, nụ cười, bỏ lại phía sau những nhọc nhằn, căng thẳng với bảng đen, phấn trắng, với bao bộn bề, lo toan của cuộc sống hàng ngày.

 

Tổ Ngoại ngữ với ca khúc “ Khúc hát người giáo viên nhân dân”

 

Tiết mục “ Cô gái mở đường” của tổ Ngữ Văn”

 

          Kết thúc phần thi thứ hai ,đội chơi đến từ tổ Sử - Địa- GDCD đã tiếp tục xuất sắc giành được giải nhất với ca khúc “ Gần lắm Trường Sa” (nhạc sĩ Huỳnh Phước Long). Tổ Thể dục- GDQPAN đạt giải nhì.  Giải ba thuộc về các tổ: Toán- Tin và tổ Ngoại Ngữ.

Thầy Phạm Hồng Dương- hiệu trường nhà trường trao giải

cho các đội xuất sắc.

Thầy Lý Bá Thiện – Chủ tịch Công đoàn nhà trường

trao giải cho các đội xuất sắc

          Buổi tọa đàm đã góp phần nâng cao sự hiểu biết của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên về các văn bản về lĩnh vực giáo dục, cách xử lí các tình huống trong dạy học; đặc biệt là sự gần gũi, ấp áp của tình đồng chí, đồng nghiệp. Những cảm xúc mà buổi tọa đàm mang lại sẽ còn vương vấn mãi trong trái tim mỗi chúng ta.                                                                                 

Người viết bản tin: Bùi Thị Duyên

Tác giả: Bùi Thị Duyên
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều