TRƯỜNG THPT LỤC NGẠN SỐ 3 TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI.

       Mặt trái của sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và chất lượng đời sống xã hội được nâng cao là tình trạng các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng,đạo đức xã hội có phần xuống cấp.Thực trạng đó có tác động mạnh mẽ đến thế hệ trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh trung học hiện nay. Nhiều tệ nạn xã hội đã xâm nhập vào học đường như: bạo lực, ma túy,cờ bạc…Nhiều học sinh thiếu lý tưởng sống trong sáng và cao đẹp, trở nên vô cảm, sẵn sàng chà đạp lên mọi giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

       Nhận thức rõ tính cấp thiết của vấn đề, trong buổi sáng ngày 4/10/2021, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 3 đã phối hợp với Công an huyện Lục Ngạn tổ chức hoạt động Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam ( 9/11)”.

Buổi tuyên truyền có sự tham gia đầy đủ của cán bộ giáo viên và hơn một nghìn bốn trăm học sinh của nhà trường.

         Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung úy Đặng Việt Trung – cán bộ CSGT – TT, đồng chí Trung úy Lưu Văn Ngọc - cán bộ đội Cảnh sát điều tra công an huyện Lục Ngạn, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh trường THPT Lục Ngạn số 3.

        Nội dung tuyên truyền do các đồng chí cảnh sát giao thông và công an huyện Lục Ngạn trực tiếp thực hiện, tập trung chủ yếu vào việc phổ biến một số quy định tối thiểu khi tham gia giao thông nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông của các em học sinh, giúp giảm thiểu vi phạm và tai nạn đáng tiếc xảy ra. Các em học sinh rất hào hứng lắng nghe. Đặc biệt là thông điệp về tai nạn giao thông do các đồng chí cảnh sát giao thông tuyên truyền đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, giúp các em có nhận thức đúng đắn về việc tham gia giao thông một cách có văn hóa.

Các đồng chí công an huyện Lục Ngạn tuyên truyền về vấn đề an toàn giao thông và tệ nạn xã hội.

        Bên cạnh những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông các em còn được trang bị thêm những kiến thức về bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Giúp các em có những hiểu biết một cách đầy đủ về vấn đề bạo lực học đường như: nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường và đặc biệt cách “nói không với bạo lực học đường”. Các đồng chí còn tăng cường giáo dục các em về an ninh mạng để các em có hiểu biết và sử dụng điện thoại thông minh, các ứng dụng xã hội một cách lành mạnh.

Học sinh tích cực trả lời các câu hỏi về pháp luật an toàn giao thông và

bạo lực học đường

Đoàn trường trao tặng phần thưởng cho những học sinh mạnh dạn,

tự tin trả lời những câu hỏi.

        Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường, nhà trường THPT Lục Ngạn số 3 nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như phát huy đạo đức, văn hóa giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh.

         Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là các em học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức pháp luật cần thiết khi tham gia giao thông và góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nói không với bạo lực nói chung và bạo lực học đường nói riêng.

                                                   Người đưa tin: Phạm Thị Ánh

Tác giả: Phạm Thị Ánh
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều