Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT

GD&TĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tại Bắc Giang diễn ra với 3 môn thi (Toán Ngữ văn, tiếng Anh) vào ngày 4/6, thời điểm thi năm nay sớm và ít môn hơn so với năm học 2021 -2022...

 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Điều chỉnh môn và thời gian thi 

Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ xét tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2022. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023 tại Bắc Giang với 3 môn (Ngữ văn, Toán và tiếng Anh), giảm môn thi thứ tư trong kỳ thi này. Đặc biệt, kỳ thi diễn ra gọn trong ngày 4/6. 

Thời gian làm bài thi đối với môn Toán và Ngữ văn sẽ có thay đổi so với năm học 2021 -2022 từ 90 phút lên 120 phút, còn môn Tiếng Anh được giữ là 60 phút.

Với thí sinh thuộc diện F0, Sở GD&ĐT dự kiến thí sinh F0 sẽ bố trí thi cùng đợt ngày 4/6 nhưng ở khu vực riêng. Trong trường hợp diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp thì Sở sẽ có thông báo sau.

Với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang được dự kiến tổ chức vào ngày 6/6 (nếu thí sinh F0 trong đợt thi vào lớp 10 THPT công lập thi cùng đợt ngày 4/6). 

Nếu thí sinh F0 trong đợt thi vào lớp 10 THPT không chuyên thi vào đợt hai thì thời gian tổ chức thi sẽ sau 2 ngày của đợt thi thứ hai. Thời gian thi các môn Toán, Vật lí, Ngữ văn, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh đều là 150 phút.

Về tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTDTNT Sơn Đông, Lục Ngạn và PTDTNT tỉnh Bắc Giang. Từ ngày 13/5 đến ngày 20/5, các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào trường PTDTNT nào thì nộp Phiếu đăng ký dự xét tuyển và hồ sơ về trường PTDTNT đó để các trường PTDTNT thực hiện việc tuyển sinh (Phiếu đăng ký dự xét tuyển đã được cấp tại trường thí sinh dự thi ngày 4/6).

Điểm xét trúng tuyển là tổng điểm 3 bài thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023 thang điểm 10 được tính hệ số 1 (không có bài thi nào bị điểm 0) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên.

F0 thi cùng đợt ở khu vực riêng

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xét công nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS.

Công tác phòng chống dịch bệnh được ngành Giáo dục Bắc Giang đặc biệt quan tâm.

Đồng thời, tổ chức nghiên cứu và thực hiện đúng quy trình xét công nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận học sinh tốt nghiệp THCS theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Với các trường có học sinh lớp 9 cần thực hiện việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, trả học bạ và hồ sơ ngay sau khi có kết quả xét công nhận tốt nghiệp. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, định hướng nghề cho học sinh.

Đồng thời, hướng dẫn học sinh đăng ký tuyển sinh lớp 10 hoặc đi học nghề theo nguyện vọng của học sinh, tuyệt đối không được ngăn cấm học sinh dự thi vào lớp 10 THPT dưới mọi hình thức

Các đơn vị có trách nhiệm quán triệt tới thí sinh và phụ huynh học sinh biết quy định trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi ở 1 trường THPT (nếu thí sinh đăng ký dự thi ở 2 trường THPT sẽ bị hủy kết quả thi).

Đối với các trường THPT công lập, Sở cũng yêu cầu các nhà trường đặc biệt quan tâm việc tuyên truyền, thông báo về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 bằng nhiều hình thức. Trong đó, có nội dung dự kiến thí sinh F0 sẽ bố trí thi cùng đợt nhưng ở khu vực riêng.

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, bố trí 2 khu vực thi cụ thể. 

Khu vực thi số 1 dành cho thí sinh không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, có số phòng thi theo Danh sách thí sinh trong phòng thi của Hội đồng coi thi, thí sinh đi vào khu vực thi số 1 theo cổng chính. 

Khu vực thi số 2 dành cho thí sinh F0, khu vực này phải riêng biệt với khu vực thi số 1, phân luồng thí sinh đi vào khu vực thi số 2 theo cổng phụ. Ngoài ra, các trường THPT công lập gửi tới thí sinh dự thi những thông tin để mỗi thí sinh phải xác định rõ đường đi từ nhà đến phòng thi, từ phòng thi về nhà theo mô hình phòng, chống dịch “một cung đường, hai địa điểm”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn


Tác giả: Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội