TUYẾN SINH NGÀNH ĐỊA KỸ THUẬT XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT

NGÀNH ĐỊA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

MÃ XÉT TUYẾN: 7580211

Thời gian đào tạo: 4.5 năm

Văn bằng: kỹ sư

Hình thức xét tuyển: 70% xét tuyển dựa vào học bạ THPT, 30% xét tuyển kết quả thi THPT

Tổ hợp xét tuyển 1: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

Tổ hợp xét tuyển 2: A04 (Toán, Vật lý, Địa lý)

Tổ hợp xét tuyển 3: C04 (Toán, Văn, Địa lý)

Tổ hợp xét tuyển 4: D01 (Toán, Văn, Anh)

Ưu đãi: Dành 30 suất học bổng lên đến 100 triệu đồng cho Tân sinh viên và đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại sao bạn lại chọn ngành Địa kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Mỏ - Địa chất?

Địa kỹ thuật xây dựng là một nhánh quan trọng của lĩnh vực xây dựng giải quyết các vấn đề liên quan giữa ứng xử của môi trường địa chất và cấu trúc công trình. Địa kỹ thuật sử dụng các nguyên lý và phương pháp của cơ học đất, cơ học đá để đề ra các giải pháp thiết kế công trình dựa trên các hiểu biết về địa chất, địa chất thủy văn, địa vật lý và các khoa học liên quan khác. Địa kỹ thuật là công việc quan trọng trong việc xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, công trình ngầm cũng như các công trình trong quân sự, khai thác mỏ, dầu khí, ven biển, đại dương.

Các nhiệm vụ của một kỹ sư Địa kỹ thuật bao gồm khảo sát điều kiện đất nền; xác định thành phần, tính chất vật lý, cơ học của đất đá và nước; thiết kế các công trình đào đắp và chắn giữ (bao gồm đập, kè, bãi chôn lấp hợp vệ sinh, lắng đọng chất thải nguy hại), đường hầm và nền móng công trình; giám sát các thí nghiệm hiện trường, đào đắp và xây dựng nền móng; đánh giá độ ổn định của mái dốc tự nhiên và trầm tích đất nhân tạo; đánh giá rủi ro do điều kiện địa chất gây ra; và dự đoán, ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại do các hiểm họa tự nhiên gây ra (lũ bùn đá, trượt lở, lở đá, sụt lún mặt đất…).

Tại Việt Nam, với định hướng phát triển hạ tầng giao thông tầm nhìn 2050 như cơ bản hoàn thành xây dựng các tuyến đường bộ, đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Hệ thống đường bộ, đường sắt Việt Nam đồng bộ với tiêu chuẩn kỹ thuật, kết nối thuận lợi với hệ thống đường bộ ASEAN, Tiểu vùng Mê Công mở rộng và đường sắt xuyên Á. Hệ thống cảng biển đáp ứng tốt nhu cầu thông quan về hàng hoá xuất nhập khẩu và nội địa. Phát triển giao thông đô thị vận tải hành khách có khối lượng lớn đi trên cao và đi ngầm tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Phát triển hạ tầng giao thông liên kết tỉnh, giữa các vùng trọng điểm.

Về việc phát triển đô thị tầm nhìn đến năm 2050, đô thị Việt Nam phát triển mạnh theo mạng lưới đô thị: Tập trung nguồn lực, thu hút vốn đầu tư phát triển các đô thị lớn, đô thị cực lớn trên cơ sở thúc đẩy phát triển các vùng kinh tế trọng điểm. Đầu tư xây dựng phát triển các khu kinh tế ven biển, hải đảo, các khu kinh tế cửa khẩu, tạo ra thế phát triển cân bằng trên các vùng lãnh thổ quốc gia. Đầu tư xây dựng, phát triển các đô thị trung bình và nhỏ có vai trò là đô thị trung tâm, đô thị chính tại các tỉnh.

Với khối lượng cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị rất lớn trong tương lai, tiềm năng và cơ hội của ngành Địa kỹ thuật xây dựng là rất lớn.

 Ngoài ra, hiện nay với sự biến đổi khí hậu toàn cầu, các thảm họa thiên nhiên như lũ bùn đá, lũ quét, sạt lở đất đá liên tục xảy ra. Để thiết kế các giải pháp phòng, tránh các rủi ro của các thảm họa thiên nhiên, yêu cầu các kỹ sư phải có hiểu biết về các điều kiện địa chất, công trình và khí hậu. Đây là một trong những hướng đi mới của lĩnh vực địa kỹ thuật. Nó mở ra khả năng hợp tác và nghiên cứu quốc tế.

Hiện nay, Trường Đại học Mỏ - Địa chất là trường Đại học đầu tiên đào tạo ngành Địa kỹ thuật xây dựng. Với kinh nghiệm 60 năm đào tạo, cùng đội ngũ giảng viên được đào tạo từ trong nước cũng như các nước tiến tiến trên thế giới như Pháp, Bỉ, Canada, Nhật Bản, Đài Loan cùng với các trang thiết bị hiện đại để phục vụ nghiên cứu, sinh viên ngành Địa kỹ thuật sẽ được đào tạo đảm bảo có đủ trình độ, năng lực để giải quyết các vấn đề đặt ra. Đủ trình độ và kỹ năng để có thể học tập nâng cao và hợp tác tại các nước tiên tiến.

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng và năng lực tuyệt vời như thế nào?

Khi là sinh viên Địa kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Mỏ - Địa chất, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, năng lực và thái độ:

 • Có năng lực thiết kế các giải pháp nền móng cho các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, công trình ngầm, thủy điện, thủy lợi, sân bay, cầu cảng,…
 • Có khả năng thấu hiểu nền đất, lựa chọn địa tầng, tính chất cơ lý của đất đá, đề ra các giải pháp thiết kế xử lý nền đất yếu khi đặt công trình trên đó;
 • Có khả năng phán đoán, đánh giá nguyên nhân cũng như đề ra các giải pháp phòng tránh các tai biến như trượt lở, lũ quét, sụt lún mặt đất,…
 • Có năng lực ứng dụng công nghệ 4.0 trong giải các bài toán địa kỹ thuật, mô hình hóa không gian địa tin học và dự báo được những biến đổi của nền đất, công trình theo thời gian và trong không gian.
 • Ngoài ra, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ và tin học để có thể tự tin làm việc trong môi trường năng động, giao tiếp với các chuyên gia ngoài nước, ứng dụng các phần mềm tin học phục vụ công tác chuyên môn, tham gia các dự án quốc tế.
 •  

 Chúng tôi có gì cho bạn?

Bộ môn Địa chất công trình, Trường Đại học Mỏ - Địa chất hiện tại có 13 giảng viên (1 PGS.TS, 5 TS,  4 ThS và 3 NCS đang ở nước ngoài). Các giảng viên đều có trình độ cao, nhiệt huyết, yêu nghề và có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp bên ngoài.

Bộ môn đã đào tạo hàng chục ngàn kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, nhà khoa học, nhà quản lý. Trong đó, có bao nhiêu người đã trở thành Doanh nhân thành đạt như Ông Phạm Việt Khoa Chủ tịch Hội đồng Công ty Cổ phần Fecon; Ông Lê Cao Minh, Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới kỹ thuật. Ngoài ra, còn đào tạo được rất nhiều các giám đốc công ty liên quan đến khảo sát, thiết kế và thi công xây dựng.

Cơ hội học bổng khuyến khích khi học ngành Địa kỹ thuật xây dựng

 • Được nhận học bổng với tổng số tiền là 100 triệu đồng cho 30 tân sinh viên khi nhập học. Trong những năm tiếp theo có cơ hội nhận được học bổng của khoa, nhà trường và doanh nghiệp.
 • Được các thầy/cô quan tâm, giúp đỡ, giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi học tập tại trường;
 • Được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp ra trường cũng như tạo các công việc làm thêm cho các bạn sinh viên (nếu muốn tăng thêm thu nhập).
 • Học với số lượng sinh viên ít, đào tạo dạng chuyên gia, các thầy/ cô tận tình giảng dạy.
 • Môi trường học tập thân thiện, trang thiết bị phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm hiện đại. Học phí thấp và được hỗ trợ ở tại Ký túc xá với kinh phí rẻ.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

 • Có cơ hội làm việc ở các công ty, tập đoàn, doang nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý, các viện nghiên cứu, các trường đại học, tới quản lý hoặc là chủ các doanh nghiệp của chính bạn. Chúng tôi cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ở những vị trí và mức lương hấp dẫn.

🔸 Hãy liên hệ với chúng tôi, đăng kí xét tuyển học bạ ngay từ hôm nay tại http://dkxt.humg.edu.vn

Hoặc Liên lạc Hotline: 09802455486 hoặc 0968271435 để được tư vấn trực tiếp.

🔸 Fanpage giới thiệu ngành nghề, việc làm, hỗ trợ sinh viên:

                               https://www.facebook.com/diakythuathumg

🔸 Website tìm hiểu về ngành Địa kỹ thuật xây dựng: http://diakythuat.edu.vn/

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều